Thống kê: có tất cả 15 tin giao dịch
Vietnamese English
 

Không gian của gia chủ

 29/04/2011 - 04:05:11 PM

Thường hay nghe nói trong mỗi ngôi nhà, thứ tự ưu tiên để bố trí tính toán phong thủy là Môn, Táo, Chủ. Tuy xếp thứ ba sau hệ thống cửa và bếp, nhưng có thể thấy đơn vị cơ bản hình thành nên mỗi ngôi nhà chính là các không gian của gia chủ.

Tùy theo mối quan hệ trong gia đình, tuổi tác và nếp sinh hoạt của chủ nhân mà sự an vị theo phong thủy sẽ được tính toán cụ thể. An vị cho chủ nhân là xem xét vị trí phòng của người chủ gia đình (lao động chính, quyết định mọi việc trong nhà) phải được nằm tại vị trí hợp hướng  Mệnh Trạch, hướng giao tiếp và quan sát được nhiều nhất các khu vực trong nhà. Phòng chính này vì thế không nên nằm cao quá nhưng cũng không nên nằm ngay dưới trệt vì đối với nhà nhiều lầu, tầng trệt ưu tiên cho không gian chung, để xe, bếp ăn hay phòng người già rồi.


Phòng chính nên nằm trên lầu 1 (hoặc tầng lửng tùy theo nhà) vì cao độ vừa phải, phù hợp với người trung niên, gần trục giao thông đứng  và trục đi lại ngang dọc của nhà để không phải đi xuyên qua các phòng khác. Phòng này có thể đi kèm theo những phần riêng tư mang tính cố định khác như chỗ làm việc của chủ nhân, vệ sinh chính, tủ két sắt… và không nên thay đổi trong thời gian dài, do đó cần tính toán chuẩn xác từ đầu (hình 1).

Sau phòng ngủ là đến giường ngủ, cũng cần xem xét Phương Vị so với các không gian liên quan. Ví dụ phòng ngủ trên lầu thì ngay dưới giường ngủ không nên là bếp nấu, vì bếp theo phong thủy vốn đã Tọa ở vị Hung, đặt giường ngủ trùng trên bếp thì sẽ rơi vào vị Hung. Giường ngủ cũng không nên nằm ngay dưới phòng vệ sinh, nhất là bên cạnh hệ thống ống cấp thoát nước khi cần sửa chữa rất bất tiện. Đối với những phòng ngủ mà phía trên là sân thượng hay mái bằng thì sẽ hay bị nóng và thấm dột nếu không tính toán từ đầu các kết cấu phù hợp, dẫn đến tình trạng một số nhà có phòng khách hay bếp ăn thì hoành tráng mát mẻ mà các phòng ngủ trên lầu thì chật hẹp nóng nực.

Chỗ ngồi tiếp khách và làm việc của chủ nhân cũng nên tính toán từ đầu để chủ động sắp xếp nội thất, phương vị và tọa hướng cũng tương tự như hướng bố trí giường ngủ, có nghĩa là chú ý đến tầm quan sát phải chủ động, có chỗ dựa vững chắc (Tọa Sơn), hướng cát và  trên đầu không có toa-let đè lên, cũng không nên xếp bàn làm việc quay ngược với cửa ra vào và cửa sổ chính của phòng. Nếu một gia chủ có hướng phù hợp là hướng đông thì các sắp xếp nên tuân thủ từ bố trí cửa phòng ngủ, giường ngủ, chỗ tiếp khách, bàn làm việc… nhìn theo hướng này một cách chủ động hợp lý ngay từ đầu.

Yếu tố linh hoạt sẽ áp dụng cho phòng của trẻ em và người già. Một số người cao tuổi có xu hướng ở với mỗi gia đình của con cháu vài ba tháng, do vậy phòng người già có thể linh động sắp xếp và không nên làm quá rộng để tránh gây lãng phí cũng như ảnh hưởng đến cơ cấu phân chia toàn nhà. Để tránh lên xuống bất tiện, phòng người già cần ở các khu vực dễ đi lại, ở tầng thấp và không quá nhô ra phía trước, có tính âm nhiều hơn dương.


Còn phòng trẻ em thì lại luôn có sự thay đổi khi trẻ lớn lên. Từ phòng nhỏ kế bên phòng cha mẹ (lúc còn bé) đến nhu cầu cần hẳn phòng rộng, có vệ sinh riêng, chỗ học tập và thậm chí tiếp khách riêng (lúc đến tuổi thiếu niên). Vì thế, phòng cho con cái nên xếp ở các tầng trên cao và tính toán nội thất theo đặc thù của chính người dùng phòng ấy (hình 2).

Gửi cho bạn bè Bản in Lưu tin Quay lại
Bạn hãy nhập đầy đủ thông tin để hệ thống làm việc chính xác
Bài viết
Họ tên bạn
Email của bạn
Họ tên người nhận
Email của bạn
Nội dung
 
Tìm kiếm địa ốc

Quảng cáo
Tin bất động sản
Quảng cáo 3
Quảng cáo 2
Quảng cáo 1
 
Thời tiết Ngoại tệ Giá vàng Thị trường chứng khoán
Số lượt truy cập: 5161390 | Online: 156
SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TIẾN LÊN
Địa chỉ: G1A, đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84-61) 3823187 / Fax: (84-61) 3892043
Email: tienlen_metal@hcm.vnn.vn
Website: www.tienlenland.com.vn 
 
Ô TÔ TIẾN LÊN
Địa chỉ: A19B Xa lộ Hà Nội, KP5,P.Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.61) 3895104/Fax:(84.61) 3 8950420
Email:  autobienhoa@tienlengroup.com.vn
Website: www.tienlenauto.com.vn 
 
SẮT THÉP TIÊN LÊN
Địa chỉ: G1A, đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84-61) 3823187 / Fax: (84-61) 3892043
Email: tienlen_metal@hcm.vnn.vn
Website: www.tienlensteel.com.vn
 

Copyright © 2008. Bản quyền thuộc về Tiến Lên Group. Thiết kế website bởi ADC Việt Nam